GIỚI THIỆU TỔNG QUAN
Chuyên Mục
Văn Bản Mới

47/2019/TT-BGTGT

Thông tư sửa đổi, bổ sung một số Điều của Thông tư số 39/2015/TT-BGTVT ngày 31/7/2015 của Bộ trưởng Bộ GTVT

Lượt xem:111 | lượt tải:45

45/2019/TT-BGTVT

Thông tư ban hành 03 quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về ắc quy, động cơ cho xe đạp điện và động cơ sử dụng cho xe ô tô, xe gắn máy điện

Lượt xem:73 | lượt tải:0

Thông tư số 52/2016/TT-BTNMT

Thông tư số 52/2016/TT-BTNMT ngày 30/12/2016 của Bộ TNMT quy định quy trình công nghệ và định mức kinh tế - kỹ thuật thu nhận và xử lý ảnh VNREDSat-1

Lượt xem:364 | lượt tải:0

29/2017/TT-BGTVT

Thông tư số 29/2017/TT-BGTVT ngày 01/09/2017 của Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải về việc quy định về đào tạo thẩm tra viên và quản lý chứng chỉ thẩm tra viên an toàn giao thông đường bộ.

Lượt xem:233 | lượt tải:0

20/2017/TT-BGTVT

Thông tư 20/2017/TT-BGTVT sửa đổi 32/2015/TT-BGTVT bảo vệ môi trường phát triển KCHT giao thông

Lượt xem:315 | lượt tải:0

Quảng cáo bên trái covid
Tổng cục ĐBVN: Thăm, tặng quà tại các Trung tâm thương, bệnh binh
Nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ, đoàn công tác của Tổng cục ĐBVN đã đến thăm, tặng quà các thương binh nặng đang được chăm sóc, điều trị tại 5 Trung tâm Điều dưỡng thương binh nặng Thuận Thành (Bắc Ninh); Duy Tiên, Thanh Liêm, Kim Bảng (Hà Nam) và Thái Bình (tỉnh Thái Bình).


Đoàn công tác của Tổng cục ĐBVN tặng quà và động viên thương bệnh binh Trung tâm nuôi dưỡng và điều dưỡng người có công Thái Bình.

Đây là hoạt động nhằm thể hiện tình cảm tri ân của thế hệ trẻ ngành đường bộ đối với các thế hệ đi trước đã hy sinh xương máu, tuổi trẻ cho sự nghiệp cách mạng, vì độc lập dân tộc, nằm trong chuỗi các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”.

Phát biểu tại buổi thăm và tặng quà ông Vũ Anh Tuấn, Phó Bí thư Đảng ủy Tổng cục ĐBVN thay mặt đoàn công tác gửi lời tri ân và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với những công lao to lớn của các đồng chí thương binh, bệnh binh đã hy sinh một phần xương máu của mình trong cuộc chiến tranh giành độc lập dân tộc bảo vệ Tổ quốc trên cả nước nói chung và ở 5 Trung tâm nói riêng. Đồng thời, ông Tuấn gửi lời cảm ơn tới đội ngũ cán bộ, bác sỹ, điều dưỡng tại các Trung tâm đã tận tình chăm lo sức khỏe và cuộc sống của những thương binh, bệnh binh nặng ở trung tâm...

Đoàn công tác tặng quà và động viên thương bệnh binh Trung tâm điều dưỡng Thanh Liêm.

Tại các Trung tâm,  Đoàn công tác đã trao quà và động viên thăm hỏi các thương bệnh binh, các món quà tuy không lớn nhưng là tình cảm chân thành của cán bộ, người lao động ngành đường bộ tri ân những người có công với đất nước. Đây cũng là một trong những hoạt động nhằm giáo dục thế hệ trẻ, phát huy truyền thống yêu nước, tri ân thế hệ cha anh đã có công với đất nước.

Được biết, đang điều trị và được chăm sóc tại các trung tâm này là các thương bệnh binh từ chống Pháp, chống Mỹ, biên giới phía Bắc và biên giới Tây Nam, có mức độ thương tật từ 81% trở lên. Phần lớn thương bệnh binh tại các Trung tâm đều đã trên 70-80 tuổi, có người gần 90 tuổi, bệnh tật nặng. Thương bệnh binh tại Trung tâm điều dưỡng Thuận Thành và Duy Tiên chủ yếu bị thương ở cột sống không thể đi lại được hoặc đi lại bằng xe lăn rất khó khăn, nhiều sinh hoạt phải nhờ bàn tay chăm sóc của các hộ lý, bác sỹ. 

Đoàn công tác tặng quà và động viên thương bệnh binh Trung tâm điều dưỡng Kim Bảng.

Nhiều đồng chí thương binh có hoàn cảnh khó khăn, không lập gia đình, đã gắn bó và coi Trung tâm như gia đình thực sự của mình. Ra khỏi chiến tranh với những mất mát, đau thương, cơ thể không lành lặn, nhưng các đồng chí thương binh ở Trung tâm Thuận Thành vẫn giữ vững khí chất anh bộ đội cụ Hồ, tinh thần can trường của người lính trận. Các bác đều chứng tỏ ý chí, nghị lực kiên cường, nêu cao phẩm chất của Bộ đội Cụ Hồ. Những năm gần đây, nhận được sự quan tâm nhiều hơn của các ban ngành, doanh nghiệp, tổ chức, đoàn thể, nên đời sống tinh thần của các thương, bệnh binh trung tâm đã khá hơn.

Đoàn công tác của Tổng cục ĐBVN tặng quà và động viên thương bệnh binh Trung tâm điều dưỡng Duy Tiên.

Đoàn công tác của Tổng cục ĐBVN tặng quà và động viên thương bệnh binh Trung tâm điều dưỡng Thuận Thành.

[Trở về]