GIỚI THIỆU TỔNG QUAN
Chuyên Mục
Văn Bản Mới

47/2019/TT-BGTGT

Thông tư sửa đổi, bổ sung một số Điều của Thông tư số 39/2015/TT-BGTVT ngày 31/7/2015 của Bộ trưởng Bộ GTVT

Lượt xem:38 | lượt tải:23

Thông tư số 52/2016/TT-BTNMT

Thông tư số 52/2016/TT-BTNMT ngày 30/12/2016 của Bộ TNMT quy định quy trình công nghệ và định mức kinh tế - kỹ thuật thu nhận và xử lý ảnh VNREDSat-1

Lượt xem:293 | lượt tải:0

29/2017/TT-BGTVT

Thông tư số 29/2017/TT-BGTVT ngày 01/09/2017 của Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải về việc quy định về đào tạo thẩm tra viên và quản lý chứng chỉ thẩm tra viên an toàn giao thông đường bộ.

Lượt xem:137 | lượt tải:0

20/2017/TT-BGTVT

Thông tư 20/2017/TT-BGTVT sửa đổi 32/2015/TT-BGTVT bảo vệ môi trường phát triển KCHT giao thông

Lượt xem:229 | lượt tải:0

Thông tư số 47/2016/TT-BTNM

Thông tư số 47/2016/TT-BTNMT ngày 28/12/2016 của Bộ TNMT ban hành định mức – kỹ thuật lưới trọng lực quốc gia

Lượt xem:331 | lượt tải:0

Quảng cáo bên trái covid
Sẵn sàng phương án đảm bảo ATGT dịp Quốc khánh
Công tác chuẩn bị về vận tải và đảm bảo ATGT đã được ngành chức năng lên phương án sẵn sàng.

Nữ CSGT Nguyễn Phương Dung đang điều tiết giao thông tại khu vực Chùa Bộc, Hà Nội

Do dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay chỉ có một ngày nên dự đoán lưu lượng phương tiện lưu thông giữa các khu vực, vùng miền không có sự gia tăng đột biến. Tuy nhiên, công tác chuẩn bị về vận tải và đảm bảo ATGT đã được ngành chức năng lên phương án sẵn sàng.

Phòng ngừa ùn tắc và tăng giá vé

Theo ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia, dự đoán dịp Lễ Quốc khánh năm nay tình hình đi lại, di chuyển giữa các địa phương, khu vực không có sự gia tăng đột biến, phức tạp. Chỉ có Hà Nội và TP HCM dự kiến lưu lượng sẽ tăng cao nhất. Vì vậy, trong công điện mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo tập trung tăng cường công tác bảo đảm TTATGT tại hai địa phương trên. Bên cạnh đó, ngày 5/9, toàn quốc sẽ đồng loạt tổ chức khai giảng năm học mới nên lưu lượng phương tiện giao thông cũng sẽ tăng đột biến, dễ xảy ra tình trạng lộn xộn tại khu vực cổng trường, khu vực gần trường học… Để giảm thiểu tình trạng trên, Thủ tướng cũng chỉ đạo các địa phương, trường học tập trung thực hiện các biện pháp bảo đảm TTATGT, không để xảy ra ùn tắc giao thông trong ngày khai giảng.

"Với lĩnh vực vận tải, các DN vận tải khách đường dài, xe buýt kế cận, bến xe đều có kế hoạch bố trí xe tăng cường, xe dự phòng trong dịp nghỉ lễ 2/9. Trung tâm Quản lý và điều hành giao thông đô thị Hà Nội (Sở GTVT Hà Nội) đã chủ động lên kế hoạch phối hợp với các đơn vị vận tải trong việc điều động xe buýt tăng cường giải tỏa khách tại các bến xe".

Ông Lưu Xuân Bình
Phó Chánh văn phòng
Ban ATGT TP Hà Nội

"Bộ GD&ĐT đã có kế hoạch và chỉ đạo các đơn vị trực thuộc, Sở GD&ĐT các địa phương, trường học trên toàn quốc tập trung bảo đảm ATGT dịp khai giảng năm học mới sắp tới. Đồng thời, triển khai công tác giáo dục về ATGT đối với học sinh, sinh viên ngay từ đầu năm học", ông Thái cho biết.

Liên quan đến việc phòng ngừa hiện tượng tăng giá vé xe khách, ông Thái cho rằng, cơ quan liên ngành các địa phương cần lập đoàn thanh, kiểm tra và "vào vai" hành khách đi thực tế trên một số tuyến để tăng hiệu quả giám sát, xử lý vi phạm và sức răn đe.

Năm nay, Ủy ban ATGT Quốc gia không tổ chức các đoàn kiểm tra đột xuất tại các địa phương, nhưng sẽ đôn đốc, chỉ đạo chặt chẽ thông qua các kênh thông tin "nóng". Các số điện thoại đường dây nóng của các đơn vị thuộc Bộ GTVT tiếp tục được duy trì như trong các dịp cao điểm khác để tiếp nhận thông tin phản ánh của người dân và Ủy ban ATGT Quốc gia sẽ kịp thời chỉ đạo giải quyết những tình huống cụ thể.

Giám sát chặt vận tải

Ông Nguyễn Văn Thạch, Vụ trưởng Vụ ATGT (Bộ GTVT) cho biết, Vụ ATGT và Vụ Vận tải đang tổ chức đoàn công tác thanh, kiểm tra công tác quản lý vận tải và ATGT ở một số địa phương, đồng thời trực tiếp đôn đốc cơ quan chức năng địa phương thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Bộ GTVT về phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại của người dân và bảo đảm TTATGT dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 sắp tới.

"Bộ GTVT đã có văn bản chỉ đạo Tổng cục Đường bộ VN, các đơn vị chức năng tăng cường kiểm tra việc thực hiện quy định pháp luật đối với đội ngũ lái xe, nhân viên phục vụ. Cùng đó, Bộ cũng tăng cường kiểm tra, giám sát về hành trình, tốc độ vận hành của phương tiện đường bộ, không để xảy ra tình trạng chạy vượt quá tốc độ quy định gây mất an toàn, tiềm ẩn nguy cơ dẫn đến TNGT", ông Thạch nói.

Về công tác bảo đảm ATGT tại Hà Nội, ông Lưu Xuân Bình, Phó chánh văn phòng Ban ATGT TP Hà Nội cho biết, Sở GTVT Hà Nội cũng dự đoán trong dịp nghỉ lễ năm nay, lượng khách từ Hà Nội đi các địa phương khác không tăng cao, nhưng lượng khách đến Hà Nội sẽ tăng. Do đó, sở đã có kế hoạch vận tải cụ thể đối với mỗi loại hình vận tải để đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân. Các đơn vị của sở cũng đã xây dựng phương án phân luồng điều tiết phương tiện qua cầu Thăng Long, Vĩnh Tuy, Thanh Trì… trong ngày nghỉ lễ. Lực lượng liên ngành Công an - Giao thông đã lên phương án phân luồng, tăng cường lực lượng kiểm tra, xử lý vi phạm về trật tự ATGT.

Nguồn: atgt.vn

[Trở về]